Điện thoại: 0769614153 (zalo)
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)

Nhà gỗ tây ninh

1.000₫

Cơ sở Mộc chuyên thi công thiết kế nhà gỗ uy tín chuyên nghiệp theo yêu cầu tại Tây Ninh.

NHÀ GỖ TÂY NINH

Tây Ninh là nơi cho ra đời những cơ sở chuyên thiết kế, thi công nhà gỗ uy tín chuyên nghiệp. Nơi đây cũng như một vùng đất cho ra đời nhiều ngôi nhà gỗ từ truyền thống, cổ điển, dân gian, hiện đại ... qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làng nghê. Nhà gỗ Cường Thịnh Phát Tây Ninh là một trong những đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ, thi công nhà gỗ, nâng tán nhà gỗ, sơn PU nhà gỗ... uy tín chuyên nghiệp tại Tây Ninh.

 

 

  THI CÔNG NHÀ GỖ MÍT TẠI TÂY NINH :

      Gỗ mít là một loại gỗ từ cây ăn trái,cây mít.Gỗ có màu vàng sáng,khi để lâu sẽ xuống màu thành màu đỏ sẫm.Cây mít trước kia có thể tìm thấy ở bất cứ đâu vì là một loại gỗ vườn nhà.Gỗ mít được ứng dụng rộng dãi trong thi công nội thất,đặc biệt là đồ thờ,đồ thủ công mỹ nghệ,nhà gỗ mít…

     Gỗ mít có mùi thơm nhẹ như mùi hương trầm,lành tính,vì vậy trong thi công nhà gỗ rất được ưa chuộng khi thi công nhà gỗ Tây Ninh.

      Gỗ mít có đặc tính là loại gỗ khá mềm,bền bỉ,có tuổi thọ rất cao,kích thước tương đối nhẹ,không bị mối mọt,không nứt nẻ,không cong vênh nếu khai thác đúng.Thớ gỗ và chất gỗ mịn,vân gỗ không nhiều.

  Trong ứng dụng thi công nhà gỗ tây ninh được đánh giá cao vì ngoài giá trị về vật chất,gỗ mít còn được đánh giá cao về mặt phong thủy tâm linh.

  NHÀ GỖ CƯỜNG THỊNH PHÁT

  Lựa chọn gỗ mít tốt để thi công nhà gỗ tây ninh :

      Khi lựa chọn gỗ để thi công nhà gỗ tây ninh cần loại bỏ những cây có phần nhác nhiều vì nhác gỗ mít rất dễ bị mối mọt,những cây mít có lõi nhiều thì cần chọn những cây có thời điểm khai thác phù hợp vì nếu khai thác vào thời điểm cây ra trái thì phần nhựa trong gỗ mít về sau sẽ dễ dính mối mọt tấn công.

     Lựa chọn những cây thân to,thẳng,có ít mắt mấu vì gỗ chứa mắt mấu sẽ bị yếu và dễ gãy,nên chọn những cây có màu vàng sẫm,đều màu. Nhà gỗ mít Tây Ninh được ứng dụng nhiều với nhu cầu thiết kế nhà gỗ với một số tiền vừa phải.

  Ý nghĩa việc làm nhà gỗ mít Tây Ninh :

      Ngày nay để sở hữu một ngôi nhà gỗ được làm từ gỗ mít là khá khó khăn,phải mất một quá trình gom gỗ vì hiện nay nguồn gỗ mít cũng đã khan hiếm,đặc biệt nhà gỗ mít thường phải chọn những cây có thân to,thẳng để làm cột,quá giang..là tương đối khó.Việc thi công nhà gỗ mít tây ninh ngoài ý nghĩa về mặt chất lượng sống thì còn chứa đựng những ý nghĩa nhân văn về nguồn cội và ý nghĩa về cả mặt tâm linh.

  NHÀ GỖ CƯỜNG THỊNH PHÁT

  THI CÔNG NHÀ GỖ MÍT 5 GIAN TẠI TÂY NINH :

  Làm nhà gỗ 5 gian tây ninh, nhà gỗ mít từ lâu đã không còn xa lạ với người dân việt nam( đặc biệt là các tỉnh đồng bằng bắc bộ).Gỗ mít với nhiều đặc tính ưu việt nên được chọn làm nhà gỗ khá nhiều. Ngày nay để sở hữu được một ngôi nhà làm từ gỗ mít ( mít ta) là rất khó khăn vì nguồn gỗ đã khan hiếm hơn trước rất nhiều. Để có thể hoàn thiện được một nếp nhà gỗ mít ta thường phải mất một khoảng thời gian dài để gom gỗ mới có đủ khối lượng gỗ để thi công.

        Nhà gỗ 5 gian Tây Ninh ( Chất liệu: gỗ mít gia lai kết hợp gỗ lim nam phi), hình thức xây dựng : nhà được làm với 26 cột đứng đất có kê chân đá tảng,2 vì kèo thuận là trồng rường, 2 vì kèo giữa là kẻ truyền, 2 vì kèo đầu hồi trong buồng không chạm khắc (kèo trơn).Vì kèo ngoài hiên trồng rường,ốp đố vỏ măng 2 vì thuận ở gian ngoài. Hệ cửa bức bàn gỗ lim nam phi nhập khẩu chạm 1 mặt theo hình thức đồng quê và tứ quý, 2 quá giang gỗ lim nam phi, còn lại làm bằng gỗ mít gia lai (mít lài).

        Làm nhà gỗ 5 gian gỗ mít có ưu điểm là gỗ có độ cứng khá cao,chắc chắn và nặng,bền bỉ cùng năm tháng tuy nhiên gỗ mít lài cũng có nhược điểm riêng biệt là gỗ bị nứt dăm nhưng vấn đề này cũng không đáng ngại và có thể xử lý được. Hình thức nhà 5 gian bề thế và uy nghi nhưng vẫn giữ được cái nét mộc mạc, uyển chuyển từ tinh hoa nghệ thuật truyền thống,chứa đựng cái hồn quê thân thuộc qua vật liệu gỗ mít lài và hoa văn chạm khắc.

  NHÀ GỖ CƯỜNG THỊNH PHÁT

      Hoàn thiện sơn PU chống mối mọt, sơn lót phủ 2 lớp đảm bảo độ bền và tăng tuổi thọ cho gỗ, đục chạm hoa văn theo lối cổ truyền nhà bắc bộ,vật liệu ngói giếng đáy (ngói nhà máy , loại ngói có men sành màu nâu sẫm, giá thành hơi cao hơn so với ngói thủ công). Hệ rui trồng 2 lớp,lớp chính dày 1.8cm, lớp rui lót được phủ sơn trắng tăng độ tương phản về sắc độ cho ngôi nhà.

  Thông số Kích thước nhà: mái dốc : 68
  – Lòng nhà rộng 5.5m.
  – Gian rộng 2,75m,2 gian buồng rộng 3m
  – Hiên rộng 1,95m,
  – Cột cái vanh 98cm
  – Cột con vanh 88cm
  – Cột hiên vanh 78cm

     Các cấu kiện khác: hoành,xà,quá giang,kẻ hiên,kẻ ngồi,câu đầu….có kích thước theo tỷ lệ.

      Tổng thể quy hoạch chung của khu đất gồm nhà chính 5 gian mặt quay hướng nam gồm 3 gian ngoài làm không gian thờ và tiếp khách,2 gian buồng làm không gian ngủ của ông,bà và phòng ngủ cho người thân đến chơi.

      Bên hông phải nhà gỗ là nhà mái bằng 2 tầng làm không gian bếp,ăn uống,sinh hoạt chung,tầng 2 là các phòng ngủ cho 2 vợ chồng và 2 con. Bên hông trái nhà là hồ nước nhân tạo có nhà chòi lục giác bằng gỗ mít lài mà chúng tôi xây dựng,làm không gian uống trà,thưởng ngoạn sau những lúc lao động mệt nhọc.

      Trong những mẫu nhà gỗ dân gian thường thì tam, tứ đại đồng đường cùng chung sống. Ngôi nhà có thể tồn tại vững chắc hàng trăm năm tuổi và được truyền từ đời này sang đời khác. Với quan niệm là một trong ba việc hệ trọng nhất của đời người nên việc làm một ngôi nhà hết sức được người Việt quan tâm. Vì vậy, có thể nói ngôi nhà gỗ người Việt là sự kết tinh của tâm sức và tín ngưỡng.

      Ẩn chứa trong vẻ mộc mạc, giản dị của ngôi nhà gỗ Việt là cả những giá trị văn hoá truyền thống lâu đời. Là nơi ghi dấu trong tâm thức người Việt những kỷ niệm vui buồn, nơi diễn ra quá trình luân hồi sinh – lão – bệnh – tử của một kiếp người. Những mẫu nhà gỗ đơn giản như vậy đã góp phần làm nên nét đặc sắc văn hoá làng xã của nền văn minh lúa nước.

  NHÀ GỖ CƯỜNG THỊNH PHÁT

      Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, cũng như những giá trị truyền thống khác, nét đặc sắc trong ngôi nhà gỗ truyền  thống  đã và đang  được khôi phục và phát triển. Ngày nay nhà gỗ dân gian truyền thống đã có những cách tân theo xu thế và thời đại,tuy nhiên nhà gỗ dân gian vẫn luôn luôn giữ được trong mình những giá trị cốt lõi và bản sắc riêng .Đó là những tài sản quý báu của nền văn hoá dân tộc.

       Cơ sở thi công nhà gỗ uy tín DV24H là một trong những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ chuyên nghiệp tại Tây Ninh.

  Nội dung tùy chỉnh viết ở đây