Điện thoại: 0769614153 (zalo)
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)

Hợp lý để 2021 xây nhà này các bạn nhỉ?

Xem thêm nhiều mẫu nhà phố tây ninh 1 trệt 1 lầu: inbox ads cung cấp cho bạn miễn phí.

Khái niệm công năng sử dụng trong nhà.

Cơ bản là cách phân chia, sắp xếp và bố trí các phòng ( phòng khách, ngủ, vệ tinh, bếp …), cửa đi, cửa sổ và giao thông trong ngôi nhà phố tây ninh một cách hợp lý nhất.

Điều kiện cần và đủ để ngôi nhà đạt được công năng sử dụng hợp lý.

Chuyên môn kiến trúc sư trong việc bố trí công năng sử dụng của nhà phố tây ninh

Một người Kiến Trúc Sư giỏi là một người có khả năng phân tích, bố trí và sắp đặt công năng cho ngôi nhà đẹp một cách phù hợp nhất. Thật vậy việc bố trí ra được một mặt bằng công năng sao cho phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, cũng như những yêu cầu về thẩm mỹ kiến trúc hay phong thủy.

Nó đòi hỏi một sự đầu tư thời gian, công sức cũng như trí tuệ vào đó, bởi thế việc phân chia công năng trong một căn nhà được coi là quan trọng nhất trong công việc thiết kế. Ngôi nhà có được thuận lợi trong việc sử dụng hay không, có được tiện nghi hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sắp xếp, tổ chức các phòng chức năng trong đó.

Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc bố trí công năng sử dụng của nhà phố tây ninh

Để phân chia mặt bằng công năng không phải đơn giản, việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên phải dựa vào nhu cầu sử dụng của người sử dụng ngôi nhà (ngôi nhà cần có bao nhiêu phòng chức năng, gồm những phòng nào, diện tích ra sao; rồi bao nhiêu tâng, trên mỗi tầng đấy sẽ có các không gian phòng chức năng gì…) từ những nhu cầu đó kết hợp với diện tích của khu đất (rộng thì các phòng chức năng trong nó cũng có thể được ưu tiên một chút để các không gian thêm phần thoải mái về diện tích, hẹp thì có thể thu nhỏ bớt lại để dành diện tích cho các không gian khác)

Kết luận về vấn đề công năng sử dụng hợp lý.

Ảnh minh họa về ánh sáng – thông gió

Cuối cùng là một lưu ý quan trọng, đó là dù có phân chia không gian chức năng đẹp đến đâu, rộng lớn tiện nghi đến đâu cũng phải chú trọng tới ánh sáng và thông gió tự nhiên cho các phòng chức năng đó một cách hài hòa nhất, dồi dào nhất của nhà phố tây ninh