Điện thoại: 0769614153 (zalo)
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)
kiểu nhà gác lửng hiện đại

kiểu nhà gác lửng hiện đại

02/07/2021

Những điều tuyệt vời của nhà cấp 4 gác lửng mang lại cho gia chủ

Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại hiện nay khá phổ biến. Không chỉ ở thành phố chật hẹp cần tận dụng diện tích, các vùng nông thôn cũng cực kỳ yêu thích kiểu nhà này. Lựa chọn xây nhà cấp 4 có gác lửng đem đến cho gia chủ nhiều lợi ích tuyệt vời.  Cùng xem những điều tuyệt vời ấy là gì ngay sau đây.

Gác lửng là gì?

Gác lửng hay còn gọi tầng lửng, gác xép là một tầng trung gian giữa các tầng trong một tòa nhà.

mặt tiền nhà gác lửng hiện đại
Thông thường, gác lửng được xây giữa tầng trệt và tầng 2. Một tòa nhà chỉ xây duy nhất một gác lửng để đảm bảo độ an toàn kỹ thuật cho tòa nhà. Trong kiến trúc, xây dựng, gác lửng không được tính vào số tầng của tòa nhà đó.

phối cảnh ngoại thất nhà gác lửngNội thất nhà gác lửng đẹpmẫu nhà ống có gác lửngnhà đẹp cấp 4 gác lửngmẫu nhà trọ có gác lửng đẹp

Căn nhà có gác lửng đẹp

Gác lửng mang lại nhiều công dụng cho căn nhà.

Công dụng đầu tiên của nhà cấp 4 gác lửng

Công dụng đầu tiên phải kể đến chính là giúp tăng đáng kể diện tích sử dụng căn nhà cho gia chủ. Với một căn gác lửng, gia chủ có thể tăng thêm ít nhất 40% diện tích mặt sàn. Công dụng này có tác dụng rất lớn đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, đặc biệt là nhà ống ở thành phố.
Cùng kích thước nền nhưng có thể sử dụng gấp rưỡi công năng, thực sự rất đáng giá phải không nào.

Công dụng thứ 2 của nhà cấp 4 gác lửng

Tiết kiệm chi phí xây dựng là công dụng thứ 2 gác lửng đem lại cho gia chủ. Thay vì phải chi nhiều tiền xây cầu thang, tiền đổ mê lên tầng, gia chủ sẽ tiết kiệm rất nhiều khi quyết định xây dựng gác lửng.
Công thức tính chi phí xây dựng = diện tích xây dựng thực tế x đơn giá xây dựng trung bình (tính trên 1m2)
Từ công thức trên, việc xây dựng gác lửng giảm chi phí xây dựng tối thiểu 50% so với xây một tầng riêng biệt. Chi phí này chỉ tính phần xây dựng thô, phần hoàn thiện nhà (ốp gạch, đồ nội thất…) tùy theo gia chủ lựa chọn mà có chi phí khác nhau.

Công dụng thứ 3 của nhà cấp 4 gác lửng.

Việc xây gác lửng giúp cho gia chủ đảm bảo được quy định xây dựng. Một số nơi có quy đinh số tầng xây dựng tối đa cho một căn nhà (2 tầng, 3 tầng hoặc tối đa 4 tầng tùy từng địa điểm quy định riêng)
Bởi gác lửng không được tính vào số tầng nên xây gác lửng không vi phạm an toàn xây dựng mà vẫn đảm bảo gia chủ có đủ không gian sinh hoạt.

Công dụng thứ 4 của nhà cấp 4 gác lửng

Công dụng cuối cùng này là sự đa năng của gác lửng đem lại cho nhà cấp 4.
Gác lửng có thể được dùng làm phòng ngủ, nhà bếp, phòng làm việc, phòng đọc sách…
Tùy theo mục đích mà gia chủ có thể sử dụng vào những chức năng khác nhau.
Dù dùng vào mục đích gì, việc bài trí gác lửng cũng cần tạo được sự thông thoáng cho ngôi nhà
Chiều cao của gác lửng từ 1,8 – 2,8m nên gia chủ hãy lưu ý khi mua đồ nội thật sao cho phù hợp nhất

 

Gác lửng đơn giản tạo thêm nơi sinh hoạt, đọc sách, làm việc cho căn phòng

Hạn chế của gác lửng mang lại

Tuy có ưu điểm nhưng gác lửng cũng có những hạn chế không thế tránh khỏi.
– Gác lửng với trần thấp, việc lắp đặt ánh sáng sao cho hợp lý là điểm hạn chế đối với gác lửng. Không thể chọn đèn chùm bởi sẽ đụng đầu khi đi lại. Đèn chùm hoàn toàn không thích với với những không gian thấp. Các đèn công suất cao, cường độ sáng mạnh cũng không thể dùng bởi sẽ ảnh hưởng tới mắt khi nhìn quá gần.

Giải pháp cho nhược điểm này là dùng những loại đèn ốp tường có cường độ vừa phải, gắn thêm chụp đèn để tản sáng tốt.
– Hạn chế thứ 2 là chọn đồ dùng sao cho thích hợp với không gian thấp. Những đồ nội thất cồng kềnh không phải là lựa chọn hay. Thay vào đó hãy dùng những đồ nội thất kích cỡ vừa, các đồ trang trí nhỏ xinh để tô điểm cho gác lửng của bạn

Căn nhà cấp 4 gác lửng đem lại thật nhiều lợi ích cho gia chủ phải không nào. Bạn hãy tham khảo thêm 10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp nhất 2021.